Chè sạch Thái Nguyên- Hiểu đúng nghĩa chè sạch

Hiện nay trước nhiều thông tin về mức độ an toàn thực phẩm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh ngày càng nhiều  thì người tiêu dùng đang rất quan tâm tới việc sản phẩm mình mua có thực sự “sạch” hay không? Trong đó có chè. Chè là một loại thức uống được sử dụng hằng ngày trong nhiều gia đình. Vì vậy chè sạch là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của mọi gia đình.

 Chè sạch là 1 cụm từ thường được nghe nhiều nhưng có mấy người có thể hiểu được đúng nghĩa chè sạch là chè như thế nào? Dẫn đến những quan niệm sai lầm khi  nhận biết chè sạch và sử dụng nó.

Chè sạch là chè gì?

Có nhiều cách lý giải khác nhau về chè sạch, nhưng hôm nay Chè sạch Thái Nguyên sẽ tổng kết lại 1 cách ngắn gọn như sau:

Chè sạch là chè:
– Trong sản phẩm chè không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và nồng độ phân hóa học
– Không chất kích thích tăng trưởng.
– Không phẩm màu và mỳ chính
– Không chất bảo quản
– Không tạp chất để tăng trọng lượng

Ngoài những yếu tố trên khi chế biến chè cần phải đảm bảo yếu tố sạch như sau: không dải chè xuống nền đất, dụng cụ máy móc chế biến chè cần được bảo quản cận thận, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Để hiểu rõ hơn nữa chè sạch là như thế nào thì chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết các yếu tố để tạo nên sản phẩm chè sạch nhé.

1.Trong sản phẩm chè không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và nồng độ phân hóa học

Có nhiều người cho rằng chè sạch là chè không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân hóa học, đây là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì phân hóa học là 1 loại phân vô cơ được sản xuất để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây chè, mỗi loại phân hóa học đều có liều lượng quy định khi bón và thời gian cách ly từ lúc bón phân đến lúc thu hoạch. Để đảm bảo khi sử dụng sản phẩm chè (trà) khi pha thì hoàn toàn không chứa nồng độ phân hóa học.

Ngày này bất kỳ một loại cây trồng nào đều sử dụng phân hóa học để phát triển tuy nhiên mỗi loại cây đều có liệu lượng riêng để bón cho cây. Ngoài phân hóa học thì phân hữu cơ là không thể thiếu. Vì phân hữu cơ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu cho đất và giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

Còn về thuốc bảo vệ thực vật thì có 2 loại: loại hóa học và loại sinh học

+ Loại thuốc trừ sâu sinh học được ưu tiên sử dụng vì nó hoàn toàn không độc hại tới con người và môi trường, thường được sử dụng để phòng chống sâu bệnh rất hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên đối với những loại sâu bệnh có mức độ tàn phá mạnh thì phải cần dùng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

+Thuốc bảo vệ thực vật hóa học được sản xuất từ những chất hóa học dùng để tiêu diệt sâu bệnh gây hại cây trồng và có khả năng gây độc tới con người và môi trường. “Khả năng” ở đây là nếu người sử dụng đúng thuốc, đúng cách, đúng liều lượng, đúng thời gian cách ly thì hoàn toàn không gây độc hại. Tuy nhiên có 1 số loại thuộc khi sản xuất ra thì đã có những quy định cấm sử dụng vì mức độ độc hại của nó là không thể kìm chế. Vì vậy những loại thuốc này đã được ngưng sản xuất cung cấp ra thị trường và cấm sử dụng.

=> Từ những phân tích này cho thấy dù là chè hay bất kỳ 1 sản phẩm nông nghiệp nào dù sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân hóa học nhưng nếu sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đúng loại, đúng thời gian cách ly thì nó vẫn được coi là sạch vì hoàn toàn không gây độc hại cho con người.

2. Không phẩm màu và mỳ chính

Phẩm màu và mỳ chính là 2 thành phần làm tăng màu sắc và hương vị cho chè. Phẩm màu là 1 chất hóa học khi chộn với chè sẽ tạo nước xanh hơn, để là chè sạch thì không có phẩm màu trong chè, nước chè khi pha phải là màu xanh trong tự nhiên của trà. Đối với mỳ chính thì đó là gia vị được sử dụng hằng ngày trong bữa ăn để gia tăng hương vị cho thức ăn.Vì thế nên nhiều người đã lợi dụng mỳ chính để tăng độ ngọt cho chè, bằng cách cho thêm mỳ chính vào trà trong quá trình chế biến. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều mỳ chính cũng không tốt cho sức khỏe con người, chính vì vậy mà chè sạch sẽ không được chứa mỳ chính trong trà.

3.Chất bảo quảnĐây là 1 loại chất hóa học chống ẩm mốc được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên đối với chè thì ngày nay đã có công nghệ hút chân không nên chè hoàn toàn có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không cần chất bảo quản.

Vì vậy chè sạch cũng phải là chè không có chất bảo quản trong trà.

4. Không tạp chất để tăng trọng lượng

Chè sạch là chè không lẫn tạp chất, tạp chất ở đây có thể là sỏi,cát hay bất cứ một thứ gì khác có thể làm tăng trọng lượng trà..

 

Mua chè sạch thái nguyên ở đâu???

Mọi công đoạn sản xuất chè Thái Nguyên đều được Chè sạch Thái Nguyên chú trọng và thực hiện đúng quy trình, chính vì thế mà các sản phẩm chè Thái Nguyên của Chè sạch Thái Nguyên luôn được sự đánh giá cao của các khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để thưởng thức Trà Sạch ngay hôm nay.

Địa chỉ 1: CT3 KĐT Xa La – Hà Đông – HN
Địa chỉ 2: KĐT Việt Hưng – Long Biên – HN

Địa chỉ 3: xóm Lầy 5, xã Minh Đức, h. Phổ Yên, Thái Nguyên

Phone: 0973.237.568 (Ms. Ms.Hồng)
            0947.500.342 (Ms.Hoa)