Đàn ông không muốn ở riêng

Chủ đề vì sao nguời chồng – đàn ông KHÔNG MUỐN Ở RIÊNG.

1. Gia đình của họ chưa vững mạnh về kinh tế, chưa có điều kiện mua nhà, hay thuê nhà nên muốn ở chung với ông bà cho tiết kiệm.
2. Tận dụng được việc ông bà có thời gian chăm cháu giúp, đôi khi cơm nước giúp
3. Ở chung rất sướng vì được mẹ ruột chăm bẵm, bây giờ lấy thêm vợ, được thêm vợ chăm bằm nữa, làm đàn ông sướng thật!
4. Sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực kiếm tiền nuôi vợ con, gia đình, một số người đàn ông muốn đi chơi thể thao, nhậu nhẹt, xả stress…Vậy thì con đã có ông bà đón rồi trông giúp, việc nhà đã có vợ lo.
5. Thiếu tính tự lập: Có những người đàn ông đã quen với việc cha mẹ nuôi ăn học, hết đại học xong lo xin cho việc làm, đến lúc cưới vợ thì cũng mặc vest xong đi một vòng các bàn tiệc là xong trách nhiệm đám cưới, sinh con ra có ông bà lo lắng tham mưu, chăm bẵm. Bố mẹ lo cho hết rồi, quen dựa dẫm là ko dám ra ngoài. Ngu gì ra ngoài để phải tự thân vận động ah.

✔️ 6. Muốn dành thời gian ở bên chăm sóc cha mẹ. Vâng, cái lý do này rất to và các anh hay đưa ra thậm chí chửi nhau ỏm tỏi ở post trước của tôi nên tôi xin để riêng ra để phân tích về nó:
– Nếu cha mẹ già yếu, ko ai nỡ bỏ cha mẹ mà ra ở riêng, chắc chắn 100% những đứa con hiếu thảo sẽ ở bên cận kề chăm sóc.
– Đằng này, chúng ta nhìn vào thời điểm sau hôn nhân, nhiều gia đình cha mẹ đều khỏe mạnh. Có gia đình thì bố mẹ chồng vẫn đi làm bình thường như bao người, hoặc cha mẹ có nghỉ hưu, ở nhà thì vẫn còn sức khỏe và tự lo được cho mọi nhu cầu bản thân. Nên cái lý do ở chung để phụng dưỡng cha mẹ chỉ là cái bình phong cho việc lười ra ở chung với 4 lý do trên.
– Tôi dám cá rằng nhiều người đàn ông đưa ra cái lý do ở chung để phụng dưỡng cha mẹ có khi còn chưa chăm nổi cha mẹ ngày nào, còn chưa bao giờ đấm lưng, bóp vai cho mẹ cha. Chuyện biếu cụ ít tiền tiêu thì đương nhiên, chỗ ở miễn phí, trông cháu ko lấy công thì biếu các cụ chút tiền lại còn được tiếng là hiếu thảo cơ mà.
– Đôi khi nàng dâu về nhà chông vô tình trở thành một cô giúp việc mới cho gia đình nhà chồng. (Chuyện này ai lại bảo ko có đi) Nàng dâu đương nhiên sẽ phải gánh vác trăm thứ việc gia đình ko tên, dù có người vẫn đi làm kiếm tiền. Và việc chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ chồng cũng được chia sẻ lên đôi vai nhỏ bé của các chị em. Ý này nếu tôi nói sai, xin mời những người phụ nữ đã phải trải qua những điều như vậy lên tiếng.

Chung quy lại, ở post này, tôi muốn nói đến khía cạnh văn hóa đã ăn sâu vào cội rễ, tiềm thức của cha mẹ và cánh đàn ông Việt Nam, đó là lập gia đình nên ở chung với cha mẹ để phụng dưỡng. Đứa con nào ko chịu ở chung có khi bị các cụ giẫn dỗi, từ mặt như chơi. Như vậy, các chị em cũng phải hiểu cái áp lực này để thông cảm với các anh. Và muốn ở riêng thì phải từ từ tỉ tê thuyết phục hoặc thà rằng trước khi cưới ra điều kiện luôn: Ở RIÊNG THÌ CƯỚI.

Tỉ tê thuyết phục ra sao, tôi sẽ viết trong một post khác nhé!
Ở riêng dẫu cách 1 căn nhà cũng là ở riêng, các nàng dâu sẽ thoải mái hơn nhiều, vợ vui là gia đình hạnh phúc.

Nguồn: Duy Khoa