Năng lực ngoại ngữ đối với giảng viên

CHUẨN NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ ĐỐI VỚI GIẢNG VIÊN
👕Điều 3. Quy định năng lực ngoại ngữ đối với công tác tuyển dụng cán bộ
1. Tiếng Anh là ngoại ngữ sử dụng trong thi tuyển dụng cán bộ, giảng viên hàng năm. Các ứng viên được tuyển dụng phải đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ như sau:
a. Đối với ứng viên thi vào ngạch giảng viên dạy ngoại ngữ phải đạt trình độ C1 quốc tế;
b. Đối với ứng viên thi vào ngạch giảng viên phải đạt trình độ B1 (đại học Vinh ) quốc tế;
c. Đối với ứng viên thi vào ngạch viên chức không phải là giảng viên phải đạt trình độ A2 quốc tế ( Đại Học SP HN 2 – tr, lệ phí ôn, thi và cấp cc ạ)
2. Các ngoại ngữ khác: Nếu các ứng viên được đào tạo chính quy và có bằng đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ ở nước ngoài mà tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn là ngôn ngữ được sử dụng trong quá trình học tập thì không phải kiểm tra năng lực ngoại ngữ khi tuyển dụng.
👕Điều 4. Chuẩn năng lực ngoại ngữ đối với giảng viên
1. Đối với giảng viên dạy ngoại ngữ:
a. Giảng viên dạy tiếng Anh, tối thiểu phải đạt trình độ C1 quốc tế; b. Giảng viên dạy các ngoại ngữ khác (tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp…) phải đảm bảo trình độ quy chuẩn tương đương quy chuẩn của tiếng Anh.
2. Đối với giảng viên dạy các ngành khoa học: a. Giảng viên có trình độ thạc sỹ phải đạt trình độ tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác ở trình độ B1 hoặc tương đương; b. Giảng viên có trình độ tiến sỹ hoặc có học hàm phó giáo sư, giáo sư phải đạt trình độ tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác ở trình độ B2 hoặc tương đương; c. Giảng viên dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh phải đạt trình độ tiếng Anh C1, hoặc đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ ngành tiếng Anh, hoặc tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài mà tiếng Anh được sử dụng trong quá trình học tập.
3. Giai đoạn từ 2013 đến 2015 yêu cầu 70% giảng viên đạt các tiêu chuẩn trên. Giai đoạn từ 2015 đến 2020 yêu cầu 100% giảng viên đạt các tiêu chuẩn trên.
👕Điều 5. Miễn đánh giá năng lực ngoại ngữ đối với giảng viên dạy chuyên ngành (không phải là giảng viên ngoại ngữ) Giảng viên được miễn đánh giá năng lực ngoại ngữ nếu đáp ứng được một trong các điều kiện dưới đây:
1. Những người đã học và có bằng đại học hoặc thạc, tiến sỹ ở nước ngoài mà tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ được sử dụng trong quá trình học tập;
2. Những người tốt nghiệp thạc sỹ và tiến sỹ trong nước đã có chứng chỉ ngoại ngữ B1 (đối với thạc sỹ) và B2 (đối với tiến sỹ) theo quy định của Bộ GD&ĐT (Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28/2/2011);
 3. Những người có chứng chỉ ngoại ngữ B1 hoặc tương đương (đối với thạc sỹ), B2 hoặc tương đương (đối với tiến sỹ) do quốc tế cấp hoặc do các đơn vị khảo thí trong nước được Bộ GD&ĐT công nhận cấp;
 4. Những người đã có bằng đại học ngoại ngữ hệ chính quy;
5. Đối với cán bộ giảng dạy chuyên ngữ, nam từ 55 tuổi và nữ từ 50 tuổi trở lên (tại thời điểm 31/12/2015) được miễn đánh giá năng lực ngoại ngữ;
6. Đối với cán bộ giảng dạy các chuyên ngành khác, nam từ 50 tuổi và nữ từ 45 tuổi trở lên (tính tại thời điểm 31/12/2015) được miễn đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Mọi chi tiết tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN QUẢN LÝ

Trụ sở: Số 59, Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội 

VP TP HCM: Số 25 Hàn Thuyên, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

ĐT: 04.6275 6666; Cán bộ phụ trách: 0947 500 342; 096 807 8929 (Ms Thanh Hoa) ; Fax: 04.62750943

Website: www.tuvanvadaotao.com; Email: msthanhhoa306@gmail.com Sky: thanhhoadavilaw